HDGV x96

Hội nghị Quốc gia Hướng Đạo người Việt, BSA

Thông Tin Báo chí February 27, 2020

Thứ năm ngày 27 tháng 2 năm 2020 - Las Vegas, Nevada

Với thời tiết tốt đẹp của sa mạc Nevada, những người ghi danh tham dự Hội nghị Quốc gia Hướng Đạo gốc Việt lần thứ 4 vào chiều thứ Năm tại trung tâm hội nghị của Châu Vùng Las Vegas, BSA. Trưởng Hướng Đạo, thành viên của ủy ban, Liên Đoàn Trưởng/Phó, cha mẹ các em, người ủng hộ và nhân viên đến từ khắp đất nước đến tham gia hội nghị trong ba ngày cuối tuần vui vẻ, với tình bằng hữu, học hỏi và chia sẻ; xem xét và đánh giá các thành tựu; và đưa ra các đề nghị và kế hoạch cho tương lai Sinh hoạt Hướng Đạo của người Việt tại Hoa Kỳ. Hội nghị bao gồm các cuộc thảo luận về cách bảo tồn truyền thống và di sản Sinh hoạt Hướng Đạo của người Việt

Các Hội nghị Quốc gia Hướng Đạo gốc Việt, BSA trước đây đã được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện Philmont ở Cimarron, New Mexico, năm 1999, 2003 và 2011. Theo yêu cầu của nhiều người trong năm vừa qua, Châu Quốc gia Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA), Ủy ban Quốc gia Hướng Đạo gốc Việt và Châu Vùng Las Vegas, BSA đang tổ chức Hội nghị Quốc gia Hướng Đạo gốc Việt lần thứ 4 tại văn phòng BSA của Châu Vùng Las Vegas từ thứ Năm, ngày 27 tháng 2, Chủ nhật đến ngày 1 tháng 3 năm 2020.

Châu Vùng Las Vegas trước đây gọi là Châu Vùng Đập Nước Boulder, phục vụ Hướng Đạo sinh tại Nevada, California và Arizona. Châu Vùng Đập Nước Boulder (# 328) được thành lập năm 1944 với ít hơn 500 thanh thiếu niên. Các phòng ốc của châu cũ khá chật chội nằm trong khuôn viên UNLV, vào năm 2002, châu được chuyển đến một cơ sở mới. Trung tâm Tài nguyên Hướng Đạo Donald W. Reynold được khánh thành vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2002. Cơ sở mới đặt tại 7220 South Paradise Rd, Las Vegas. Tên của Châu đã được đổi thành Châu Vùng Las Vegas vào năm 2005. Hiện tại Châu đang phục vụ giới trẻ ở các quận Clark và Nye thuộc miền nam Nevada, đông nam California và phía tây Arizona.

Trung tâm Tài nguyên Hướng Đạo Donald W. Reynold bao gồm Công viên Hướng Đạo, nơi một số người tham dự hội nghị này đang cắm trại vào cuối tuần. Một số người tham dự khác sẽ ở trong các khách sạn địa phương, nhà trọ và tại nhà của bạn bè. Và dĩ nhiên họ sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa của thành phố Las Vegas hiện có.

Mục tiêu của hội nghị bao gồm phát triển toàn diện chương trình Sinh hoạt Hướng Đạo của người Việt tại Hoa Kỳ bằng cách tiếp tục xác định số dân người Mỹ gốc Việt để thành lập các đơn vị mới / Liên Đoàn phục vụ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Sử dụng các nguồn lực của BSA bao gồm các cơ sở phiêu lưu mạo hiểm như Khu bảo tồn Hội nghị thượng đỉnh Bechtel ở Tây Virginia, Trang trại Hướng Đạo Philmont ở New Mexico, cơ sở thám hiểm trên biển cao cấp quốc gia Florida và căn cứ phiêu lưu cao cấp Northern Tier. Trợ giúp phí tổn cũng là một nguồn tài chính khác dành cho thanh thiếu niên Mỹ gốc Việt.

Số người tham dự  hội nghị 75 người cũng sẽ tham gia vào việc lập kế hoạch và phát triển chương trình và các hoạt động bao gồm tổ chức các khóa học Trại Huy hiệu Rừng (Wood Badge) Tùng Nguyên trong tương lai, Huấn luyện Trách vụ Lãnh đạo Chuyên biệt (Leadership Position Specific Training), Giới thiệu về Kỹ năng Lãnh đạo Ngoài trời (Introduction to Outdoor Leader Skills), Trại hè Hướng Đạo BSA (Scouts BSA summer camp), Trại Khai Phá Quốc gia Ngành Thanh (Vietnamese National Venturing SuperCamp), Trai Họp bạn Quốc gia cho người gốc Việt (National Vietnamese Jamboree), Đào tạo Lãnh đạo Trẻ (Junior Leadership training), Trại Vùng (Regional camps), và Hội nghị Quốc gia Hướng Đạo gốc Việt trong tương lai.

Hội nghị Quốc gia Hướng Đạo gốc Việt được tổ chức dưới sự lãnh đạo của trưởng Nguyễn Lâm ở Sacramento, California. Nhóm lập kế hoạch cùng trưởng Lâm bao gồm hơn 20 trưởng Hướng Đạo từ khắp đất nước, hội họp từ xa trong nhiều tháng qua để lập ra chương trình và quảng bá hội nghị. Trưởng Nguyễn Lâm nói “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy hơn bảy mươi trưởng của nhiều thế hệ cùng nhau xây dựng viễn ảnh và lập kế hoạch cho cộng đồng Hướng Đạo người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Chúng ta đang ở một điểm then chốt trong lịch sử khi chúng ta cố gắng tăng cường quan hệ hợp tác với BSA và cung cấp nền tảng lãnh đạo và phục vụ cho các em trai và gái của chúng ta.”, trưởng Lâm nói tiếp “Tại hội nghị này, các trưởng của chúng ta sẽ thu hẹp khoảng cách thế hệ để bảo tồn các truyền thống Việt Nam có liên quan trong Liên Đoàn của chúng ta trong khi cung cấp cho giới trẻ của chúng ta một chương trình thăng tiến vững chắc với BSA. Điều này sẽ tiếp tục phục vụ như một mô hình hiệu quả cho các chương trình Hướng Đạo trên toàn quốc khi chúng ta tiếp tục phát triển Chương trình Gia đình Hướng Đạo của chúng ta.”