Hướng Đạo Hoa Kỳ khai mạc Khóa Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng

Đăng trên Báo Viễn Đông ngày 27 tháng 6 năm 2023

https://viendongnews.com/huong-dao-hoa-ky-khai-mac-khoa-huan-luyen-huy-hieu-rung/

khaimac TNX01

Khóa Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng Tùng Nguyên X đã được khai mạc tại Trại Trường Tamarancho, Quận Marin, California sáng thứ Hai, ngày 26 tháng 6, 2023. (Hình cung cấp)

Đúng 8 giờ sáng thứ Hai, ngày 26 tháng 6, 2023, Khóa Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng Tùng Nguyên X đã được chính thức khai mạc tại Trại Trường Tamarancho, Quận Marin, California. Khóa huấn luyện này mang mã số 999-23 của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) và do Ủy Ban Hướng Đạo Quốc Gia Gốc Việt tổ chức. Khóa Tùng Nguyên X được tổ chức bằng thủ bản của BSA và lồng thêm vào những truyền thống phù hợp của Hướng Đạo Việt Nam.

Ba-mươi chín (39) khóa sinh và 22 huấn luyện viên từ bốn phương trời đã về đây nhập trại với những nỗi háo hức chuẩn bị tiếp nhận những kỹ năng lãnh đạo để về giúp các em trở thành những người công dân và lãnh đạo giỏi. Các trưởng đã về đây từ California: Fair Oaks, Westminster, Bakersfield, Milpitas, San Jose, Fountain Valley, Placentia, Tustin và Elk Grove; Texas: Tomball, Manvel, Richmond, Sugar Land và Hockley; cùng với Burke, Virginia; Orlando và Melbourn, FLorida; Henderson, Nevada; và Yagoona, New South Wales (Úc Châu).

Sáng nay, khi Khóa Trưởng Nguyễn Xuân Lâm chặt rìu vào khúc gỗ để khai mạc khóa, đó không chỉ là một hành động đơn giản. Đó là một biểu tượng mạnh mẽ đại diện cho sự cam kết kiên định, sự hy sinh và cống hiến của toán huấn luyện có mặt ở đây ngày hôm nay. Những nỗ lực không mệt mỏi của họ đã tạo ra một môi trường nơi các khóa sinh có thể học hỏi, phát triển và tạo nên những mối quan hệ lâu dài.

Khi các khóa sinh và huấn luyện viên cùng nhau dấn thân vào cuộc phiêu lưu này, họ sẽ ghi nhớ tầm quan trọng của chiếc rìu trong khúc gỗ (biểu tượng Huy Hiệu Rừng). Nó đại diện cho các giá trị của Hướng Đạo – phục vụ, trung thành, đáng tin cậy và theo đuổi kiến thức. Đó là một lời nhắc nhở rằng họ không đơn độc trên con đường này mà họ được bao quanh bởi một cộng đồng gồm những cá nhân có cùng chí hướng, những người cam kết làm cuộc sống của những người khác được tốt hơn.

Khi trở về đơn vị, các khóa sinh sẽ làm năm dự án có tính cách giúp Phong Trào Hướng Đạo phát triển mạnh mẽ hơn. Một số các dự án này sẽ giúp cho Trại Khai Phá V – sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 6 đến 6 tháng 7, 2024; và cho Trại Bình Tâm II vào mùa hè năm 2025.

khaimac TNX02

Khóa Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng Tùng Nguyên X đã được khai mạc tại Trại Trường Tamarancho, Quận Marin, California sáng thứ Hai, ngày 26 tháng 6, 2023. (Hình cung cấp)